leftcenterrightdel
 Đông đảo văn nghệ sĩ, du khách đến tham quan lễ hội.

Năm nay, không gian lễ hội tiếp tục tạo ra một địa điểm du xuân thú vị cho người dân và du khách trên địa bàn thành phố. Lễ hội với nhiều điểm nhấn quan trọng như: Phố hoa mai với hơn 100 gốc mai được sắp đặt nghệ thuật tạo nên không gian rực rỡ, thịnh vượng; khu vực phố ông Đồ tái hiện lại khung cảnh Tết xưa; phố làng nghề với tiểu cảnh được bố trí đẹp, độc đáo giới thiệu những làng nghề Việt gắn với ngày Tết Nguyên đán như làng Nón, làng Mây, làng Hoa... Trong khuôn khổ lễ hội diễn ra chương trình nghệ thuật đặc sắc: Biểu diễn Lân Sư Rồng, đờn ca tài tử cải lương, biểu diễn thời trang... cùng những trò chơi dân gian ngày Tết mang lại không khí vui tươi, rộn ràng.

leftcenterrightdel
 Phố ông Đồ tạo nét không gian văn hóa đặc sắc tạo lễ hội.

Bên cạnh đó, lễ hội còn có các chương trình chăm lo Tết, hoạt động tình nguyện gồm gói bánh chưng tặng các mái ấm, chương trình văn nghệ sĩ với gian hàng bán áo dài, quần áo cũ gây quỹ chăm lo cho các em thiếu nhi cơ nhỡ vui xuân, chương trình gắn kết yêu thương tặng quà cho 500 trẻ em cơ nhỡ… Đặc biệt, tại không gian lễ hội, nhiều hoạt động lớn của các cơ quan, đơn vị: Chương trình “Chuyến xe mùa xuân” cho sinh viên về quê đón Tết, họp mặt “Sinh viên đón Tết xa nhà”, chương trình “Chuyến xe sum vầy” cho công nhân về quê dịp Tết, chương trình “Nghĩa tình mùa xuân”…

Lễ hội Tết Việt Tân Sửu 2021 là hoạt động góp phần lưu giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, khởi đầu năm mới thanh bình, hạnh phúc trên Thành phố mang tên Bác. Lễ hội sẽ diễn ra đến ngày 16-2.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA