Chị tâm niệm, muốn làm tốt công tác công đoàn thì bản thân người cán bộ phải có phẩm chất đạo đức tốt, trách nhiệm cao, gương mẫu trong công việc, đồng thời phải hiểu được vị trí, vai trò của tổ chức công đoàn và nắm bắt tâm tư, nguyện vọng kịp thời để bảo vệ quyền lợi cho chị em và người lao động. 

Ở đơn vị, chị Hồng thường xuyên gặp gỡ, trao đổi, tìm hiểu hoàn cảnh gia đình cán bộ, đoàn viên công đoàn khó khăn, nhất là các chị em có hoàn cảnh đặc biệt để động viên tinh thần, khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Để góp phần nâng cao nhận thức đội ngũ này, chị tham mưu với cấp trên, thường xuyên bồi dưỡng, tuyên truyền nhiều nội dung liên quan đến nữ giới như: Xây dựng gia đình hạnh phúc, bình đẳng giới, nuôi dạy con tốt, nữ công gia chánh... Ngoài ra, chị cùng công đoàn đơn vị tổ chức các hoạt động tích cực học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với Phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”... được đông đảo nữ cán bộ, nhân viên hưởng ứng. Nhờ đó, nhiều người đã tự tin hơn trong rèn luyện, phấn đấu, trở thành nòng cốt trong đơn vị, làm điểm tựa vững vàng của gia đình.

leftcenterrightdel
Chị Nguyễn Thị Hồng. 

Chị tâm sự: "Tôi luôn đặt bản thân vào vai trò như một người bạn, người chị để lắng nghe những tâm tư, tình cảm của những cán bộ, nhân viên nữ, cùng trao đổi, chia sẻ nhằm giúp họ vượt qua khó khăn, phấn đấu làm việc tốt hơn. Để có thể đảm nhận tốt mọi công việc, tôi không ngừng nỗ lực, phát huy tính gương mẫu và phải tham mưu xây dựng, triển khai các hoạt động bám sát thực tiễn nhiệm vụ đơn vị, đặc thù từng vị trí công tác". Nhờ có sự nhiệt tình, tận tâm của chị, môi trường làm việc của đơn vị luôn phấn khởi, vui vẻ, đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau cùng hoàn thành nhiệm vụ. Vào những Ngày Quốc tế Phụ nữ, Ngày Phụ nữ Việt Nam, chị đều đóng vai trò quan trọng trong thực hiện nhiều chương trình tạo ra môi trường giao lưu, gắn kết cho chị em. Trong đó, cán bộ, đoàn viên được tham gia biểu diễn thời trang, thi cắm hoa, nấu ăn hay các chuyến du lịch, tham quan.

Những năm gần đây, chị Nguyễn Thị Hồng luôn được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được khen thưởng danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, gương điển hình “Dân vận khéo” hằng năm... “Khi làm được việc có lợi cho đơn vị nói chung, cho nữ giới nói riêng là động lực để tôi cố gắng nhiều hơn nữa. Khi về với gia đình, tôi luôn hoàn thành trách nhiệm của người vợ, người mẹ và luôn vun vén cho mái ấm hạnh phúc. Hậu phương vững chắc cũng là nền tảng để tôi an tâm làm việc ngày càng tốt hơn”, chị Hồng bộc bạch.

Bài và ảnh: VŨ THOAN