Với trách nhiệm là người đứng đầu đơn vị, anh luôn kiên trì, chủ động học hỏi những người đi trước để hoàn thành công việc một cách tốt nhất, đặc biệt là trong công tác dân vận ở cơ sở. Anh luôn quan niệm, ở địa phương còn nhiều gia đình đang gặp khó khăn nên cần góp công sức với chính quyền thực hiện tốt công tác xóa đói, giảm nghèo, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Anh Vũ chia sẻ: “Địa bàn phường 3 nhỏ nhưng dân cư tập trung đông đúc và nhiều người dân là lao động nghèo, rất cần được sự giúp đỡ của mọi người để vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Tôi thường xuyên cùng anh em dân quân trong đơn vị tham gia vận động các tập thể, cá nhân hảo tâm đóng góp vật chất để ủng hộ những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường 3 và những phường lân cận’’. Ông Quách Hữu Phước, ngụ tại phường 3, cho biết: “Vợ chồng tôi đã lớn tuổi nên sức lao động hạn chế, rất khó khăn trong chăm lo cho cuộc sống. Sự quan tâm, động viên kịp thời của các ban, ngành, đoàn thể phường 3, nhất là cán bộ, chiến sĩ  Ban CHQS phường dành nhiều thời gian giúp đỡ, động viên gia đình, hỗ trợ thường xuyên hằng tháng vừa tiền mặt và vật chất đã giúp gia đình an tâm ổn định cuộc sống”.

leftcenterrightdel
Đồng chí Nguyễn Thành Vũ (bên trái) tặng quà hỗ trợ hộ nghèo trên địa bàn phường.

Trên cương vị là Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường, anh Vũ đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường làm tốt các mặt công tác quốc phòng, quân sự địa phương, nhất là chăm lo công tác hậu phương quân đội. Chỉ riêng trong năm 2018, phường đã giúp đỡ 4 gia đình chính sách, 6 gia đình quân nhân dự bị và 2 gia đình dân quân có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 18 triệu đồng, hơn 500kg gạo. Địa bàn phường luôn giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Hằng năm, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ luôn bảo đảm chỉ tiêu về số lượng và chất lượng.

Trung tá Nguyễn Thành Chung, Chỉ huy trưởng Ban CHQS quận 8, nhận xét: “Đồng chí Nguyễn Thành Vũ là tấm gương điển hình tiên tiến trong Phong trào Thi đua Quyết thắng của đơn vị. Đồng chí Vũ có tinh thần trách nhiệm cao, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong công việc luôn tận tâm, tận tình, chủ động và quyết đoán, khẳng định bản lĩnh, năng lực công tác của cán bộ làm công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Với sự nỗ lực, cố gắng của bản thân, 4 năm liền, đồng chí Nguyễn Thành Vũ đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở”.

Bài và ảnh: LÊ ĐỨC NHÂN