Đoàn đã thăm hỏi, nghe báo cáo những hoạt động nổi bật triển khai trong mùa hè tình nguyện của tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh. Đồng thời, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng cũng như những hiến kế giúp hoạt động tình nguyện hè thêm ý nghĩa, thiết thực của chiến sĩ tình nguyện. Các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè năm 2020 của thành phố thu hút hơn 360.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia, thực hiện theo quan điểm “3 chung”: Chung ngày cao điểm, chung chỉ tiêu và chung công trình. Địa bàn hoạt động sẽ diễn ra tại 24 quận, huyện của thành phố, các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, Đồng bằng sông Cửu Long và tại đảo Thổ Chu (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).

leftcenterrightdel
Đồng chí Lê Quốc Phong thăm hỏi, tặng quà cho các chiến sĩ tình nguyện quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

Đồng chí Lê Quốc Phong đánh giá cao và biểu dương những nỗ lực, tinh thần năng động, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ thành phố trong thực hiện các hoạt động tình nguyện hè. Tuy đợt nghỉ hè năm 2020 ngắn nhưng thành phố đã chủ động xây dựng và triển khai các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè bảo đảm chất lượng, hiệu quả, phần việc thiết thực. Đồng chí Lê Quốc Phong lưu ý các chiến sĩ tình nguyện phải giữ gìn sức khỏe, bảo đảm tuyệt đối an toàn trong các công trình, hoạt động tình nguyện, thể hiện tốt vai trò, hình ảnh tuổi trẻ trong tham gia xây dựng địa phương. Bên cạnh đó, trong giai đoạn hiện nay, cần nêu cao ý thức cho bản thân và tuyên truyền người dân tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Cùng ngày, đồng chí Lê Quốc Phong đã đến dự lễ kết nạp đảng viên cho chiến sĩ tình nguyện Trần Thị Thanh Vân, sinh năm 2002, quận Thủ Đức. Đây là chiến sĩ của chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” có nhiều thành tích nổi bật trong học tập, hoạt động phong trào tại nhà trường và địa phương.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA