Hiện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh có 166 tổ chức phi chính phủ nước ngoài được cấp giấy đăng ký hoạt động. Trong 6 tháng đầu năm 2019, UBND Thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt cho các đối tác Việt Nam tiếp nhận 29,28 triệu USD, trong đó có 8 dự án có tổng giá trị cam kết là 2,98 triệu USD và 79 khoản viện trợ phi dự án có tổng giá trị gần 27 triệu USD. Viện trợ của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại TP Hồ Chí Minh tập trung vào các chương trình, dự án thuộc lĩnh vực y tế; giáo dục- đào tạo, dạy nghề, hướng nghiệp, chăm sóc trẻ em, phụ nữ, người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn...

leftcenterrightdel
Các tổ chức nhận Bằng khen của UBND TP Hồ Chí Minh.

Đại diện lãnh đạo Hồ Chí Minh đánh giá cao sự hỗ trợ, giúp đỡ của các đối tác phi chính phủ nước ngoài trong việc triển khai các chương trình, dự án, góp phần nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ cơ sở, cán bộ cộng đồng, góp phần hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội, nâng cao sự hiểu biết, tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân TP Hồ Chí Minh với nhân dân các nước.

Nhân dịp này UBND Hồ Chí Minh đã tặng Bằng khen cho 11 tổ chức, HUFO tặng Giấy khen cho 31 tổ chức đã tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo trên địa bàn TP Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2018.

Tin, ảnh: XUÂN DUY