Chị Trang luôn quan tâm, giúp đỡ, gần gũi các chiến sĩ dân quân, tham mưu, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn để các chiến sĩ an tâm tư tưởng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chị kịp thời quan tâm, động viên, chăm lo xây dựng lực lượng chính trị nòng cốt, bồi dưỡng các đối tượng để kết nạp Đảng, kết nạp đoàn trong dân quân và lực lượng dự bị động viên, tổ chức các buổi tuyên truyền về pháp luật, hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, giao lưu giữa dân quân với thiếu nhi, đoàn viên địa phương.

Chị Thùy Trang chia sẻ: “Làm Chính trị viên phó Ban CHQS phường không tránh khỏi những khó khăn và bỡ ngỡ. Tôi tự nhủ phải nỗ lực học tập, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm để hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao”.

leftcenterrightdel

Chị Phạm Ngọc Thùy Trang trao đổi thông tin với các chiến sĩ dân quân của phường 28, quận Bình Thạnh.

Chị Trang tích cực tham gia các lớp bồi dưỡng, tập huấn chuyên đề nhằm bồi dưỡng những kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác để nâng cao năng lực và bản lĩnh của người cán bộ chính trị; tích cực rèn luyện tác phong, phương pháp làm việc; tham mưu đúng, trúng, hiệu quả các mặt hoạt động của lực lượng dân quân trong công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Trong đó chú trọng các nội dung, biện pháp công tác Đảng, công tác chính trị, nhất là công tác giáo dục chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cho cán bộ, đoàn viên, chiến sĩ dân quân. Chị là tác giả các mô hình hoạt động trong lực lượng dân quân và đoàn thanh niên như: “Hũ gạo tình thương”-tiết kiệm gạo giúp đỡ các cụ già neo đơn, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường; chi đoàn dân quân thực hiện mô hình “Tủ bánh mì xanh” với mỗi đợt phát hơn 200 ổ bánh mì thịt miễn phí tới người nghèo. Cùng với đó là các mô hình: "Hoạt động hăng say-quà trao tay", "Chuyến xe nghĩa tình"... giúp chi đoàn dân quân luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được các cấp khen thưởng.

Chị Trang tâm sự: “Tôi luôn muốn cống hiến sức trẻ góp phần xây dựng LLVT vững mạnh, bảo đảm quốc phòng, an ninh trên địa bàn. Tôi luôn thấy tự hào về nhiệm vụ được giao, luôn phấn đấu thực hiện tốt vai trò, chức trách, đóng góp nhiều hơn nữa cho công tác quốc phòng, quân sự địa phương”.

Tuổi đời còn trẻ, thâm niên làm cán bộ chưa lâu nhưng chị Trang rất có uy tín trong anh em dân quân và đội ngũ cán bộ ở địa phương. 

Bài và ảnh: BÙI TRANG TUẤN ANH