leftcenterrightdel

Anh Ngô Quốc Huy nhận bằng khen “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ, giỏi, thân thiện” năm 2018.

Anh Huy nhớ lại: "Tháng 10-2009, tôi bắt đầu về công tác tại phường 4, đảm nhiệm nhiều vị trí công tác, như: Chuyên trách công tác thiếu nhi; Phó chủ tịch Hội Khuyến học; chuyên trách thống kê-sản xuất kinh doanh; Bí thư Đoàn Thanh niên... Quá trình làm công tác đoàn đã giúp tôi trưởng thành trong suy nghĩ và hành động, giúp tôi có thêm kinh nghiệm thực tiễn trong hoạt động phong trào. Khi là Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường, tôi khắc ghi lời Bác dạy: “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công” và không ngừng đổi mới phong cách làm việc bảo đảm khoa học, dân chủ, gần dân, nói đi đôi với làm”.

Anh Huy được nhiều người biết đến với sáng kiến “Chương trình đồng hành 3 hỗ trợ đối với doanh nghiệp và hộ kinh doanh”. Sáng kiến này đã và đang hỗ trợ các doanh nghiệp, hộ kinh doanh thực hiện 35 trường hợp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 bằng phương pháp cố định và lưu động; hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận được các chương trình vay vốn kinh doanh, hướng dẫn tổ chức thành lập các tổ tự quản trong hoạt động kinh doanh góp phần xây dựng khu chuyên doanh văn minh đô thị và văn minh thương mại. Việc đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 còn giúp khai thác tối đa dữ liệu dân cư trong cung cấp dịch vụ công trực tuyến đến công dân cũng như doanh nghiệp, qua đó giảm bớt các thông tin, dữ liệu cần phải cung cấp khi làm thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho công dân, doanh nghiệp. Với sáng kiến này, anh Huy đã tuyên truyền và vận động 75 doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên tuyến đường Ngô Gia Tự (quận 10) hưởng ứng tham gia xây dựng tuyến đường chuyên doanh kiểu mẫu trong việc kinh doanh hàng trang trí nội thất có uy tín, thương hiệu và chất lượng nhằm tạo điều kiện phát triển kinh tế, xã hội.

Là cán bộ mặt trận, Ngô Quốc Huy luôn sâu sát cơ sở, tích cực nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân; phản ánh, phối hợp với cấp ủy, ban điều hành khu phố để giải quyết những ý kiến, kiến nghị của bà con ngay từ cơ sở. Những năm qua, anh đã phối hợp với các ban, ngành địa phương góp phần vận động người dân tích cực tham gia Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, đóng góp Quỹ “Vì người nghèo”. Riêng năm 2018, Ủy ban MTTQ phường 4 đã vận động được gần 140 triệu đồng và vật chất trị giá hơn 70 triệu đồng để chăm lo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo; vận động "mạnh thường quân" chăm lo suất ăn hằng ngày tại quán ăn Nụ cười 7; trao học bổng Nguyễn Hữu Thọ; hỗ trợ hằng tháng cho 18 gia đình hoàn cảnh khó khăn...

Đồng chí Lê Thị Thảo Anh, Chủ tịch UBND phường 4, quận 10, cho biết: “Đồng chí Huy là cán bộ trẻ, năng động, luôn tận tâm với công việc, tạo thuận lợi, tiện ích cho người dân, doanh nghiệp”.

Bài và ảnh: TRẦN TUYẾT