Mở đầu bài thi thuyết trình với chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy dân chủ, tăng cường trách nhiệm, tận tụy phục vụ nhân dân”, thí sinh Trần Trọng Hiếu, nhân viên Phòng Công tác xã hội (Bệnh viện quận Thủ Đức) đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của người xem. Bài thuyết trình đã gắn với trách nhiệm của bác sĩ sẵn sàng gác lại công việc cá nhân, dành hết thời gian, trí tuệ để kịp thời cứu chữa bệnh nhân thoát khỏi lưỡi hái tử thần dù đang trong thời gian nghỉ phép. Anh Hiếu liên hệ, vận dụng sát yêu cầu thực tiễn phù hợp chức trách, nhiệm vụ của mỗi người để cụ thể hóa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Với cách trình bày khá mạch lạc, nội dung sâu sắc, liên hệ sát thực tiễn, có thông điệp rõ ràng, thí sinh Trần Trọng Hiếu đã đoạt giải cao trong hội thi.

leftcenterrightdel

Đại diện lãnh đạo địa phương chúc mừng các thí sinh tham gia hội thi.

Theo đồng chí Phạm Hoài Minh Tân, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy Thủ Đức, việc tuyên truyền về Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho các thí sinh. Bởi vậy, hội thi lần này đã thu hút 22 thí sinh là những đại diện xuất sắc, được chọn từ hội thi tuyên truyền viên của 21 cụm cơ sở trên địa bàn quận. Tất cả các thí sinh đều nhận thức sâu sắc được tình cảm, trách nhiệm của mình gửi gắm trong từng chuyên đề dự thi.

Thí sinh Nguyễn Thị Thu Hằng, giáo viên Trường Mầm non Nhân Ái, tâm sự: “Để bài thi đạt chất lượng, có sức thuyết phục người nghe, tôi đã tìm hiểu nhiều tài liệu viết về thân thế, sự nghiệp, tấm gương sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham khảo những câu chuyện thực tế được các nhân chứng kể lại, ghi lại rồi liên hệ sát với chức trách, nhiệm vụ theo tinh thần học Bác từ những việc nhỏ nhất, cụ thể nhất. Bản thân tôi cũng tự tu dưỡng, rèn luyện trong công việc, quan hệ công tác và sinh hoạt đời thường để nội dung tuyên truyền của mình thêm ý nghĩa”.

Hội thi không chỉ dừng lại ở việc nâng cao nhận thức của mỗi cán bộ, đảng viên mà còn thôi thúc quần chúng thi đua làm tốt công việc của mình, quan tâm đến lợi ích chung của tập thể, sống có ích cho cộng đồng xã hội. Theo Phó bí thư Thường trực Quận ủy Thủ Đức Nguyễn Thọ Truyền, cái được lớn nhất của hội thi là sức lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân toàn quận về việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Dù ở bất cứ cương vị nào, nghề nghiệp gì cũng có thể học Bác, làm theo Bác bằng sự tôn kính và ý chí quyết tâm. Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị bổ ích, thiết thực đẩy mạnh phong trào học tập, làm theo gương Bác trong Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn quận.

Bài và ảnh: YẾN LONG