Vừa qua, NSƯT Trịnh Kim Chi cùng hơn 50 nghệ sĩ đã chung tay tổ chức Chương trình “Gắn kết yêu thương” tặng 300 suất quà và giao lưu văn nghệ cùng các em nhỏ mồ côi, cơ nhỡ tại Trung tâm Giáo dục dạy nghề thiếu niên TP Hồ Chí Minh. Trước đó, chị đã đồng hành với nhiều nghệ sĩ tổ chức chuyến từ thiện tại tỉnh Tây Ninh, miền Tây Nam Bộ và nhiều nơi khác.

Đặc biệt, sau thành công của vở diễn “Rặng trâm bầu” với 6 giải thưởng, NSƯT Trịnh Kim Chi đã tổ chức hai suất biểu diễn văn nghệ miễn phí phục vụ các cựu chiến binh. Đồng thời, nhằm giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, trẻ em cơ nhỡ, các bé mồ côi vào dịp hè 2018, sân khấu Trịnh Kim Chi cũng đã tổ chức biểu diễn và trao quà tặng 1.000 em thiếu nhi trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

leftcenterrightdel
 NSƯT Trịnh Kim Chi trao quà tặng các em nhỏ trong Chương trình “Gắn kết yêu thương”.

Dù bận rộn với công việc diễn xuất nhưng 6 năm trở lại đây, NSƯT Trịnh Kim Chi đã tự đứng ra tổ chức và kêu gọi các mạnh thường quân, nhà tài trợ để làm từ thiện ở các vùng sâu, vùng xa, nơi có nhiều hoàn cảnh bất hạnh và khó khăn trong cuộc sống.

Chị cho biết, từ lúc mở trung tâm đào tạo diễn xuất, chị đã cố gắng tổ chức nhiều hoạt động xã hội hơn. Chị muốn các học trò của mình thấy được những hoàn cảnh khó khăn xung quanh, cho các em đến tận nơi để đồng cảm và nhận thức được trách nhiệm của mình. Điều mà NSƯT Trịnh Kim Chi cảm thấy may mắn là luôn có những người bạn như: Long Nhật, Vương Bảo Tuấn, Nguyên Vũ, ca sĩ Thùy Dương… luôn sẵn sàng kề vai sát cánh.

“Tôi nghĩ để có những hành động ý nghĩa thì mình nên thiết thực hơn, sau mỗi chuyến đi, chúng tôi không cảm thấy vất vả mà thay vào đó là niềm vui và ý nghĩa. Có những chuyến đi đầy nước mắt, nhưng cũng có cả nụ cười ngọt ngào và sự yêu thương. Chính những điều đó đã tiếp thêm động lực để tôi thực hiện những chuyến tiếp theo. Làm từ thiện là hành động sẻ chia từ cái tâm với những người kém may mắn hơn mình chứ không phải để tạo danh tiếng”-NSƯT Trịnh Kim Chi chia sẻ.

Là một nghệ sĩ thành danh, Trịnh Kim Chi luôn khiến mọi người cảm thấy gần gũi bởi sự chân thành và giản dị của mình. Khán giả có thể bắt gặp hình ảnh một Trịnh Kim Chi ngồi lề đường ăn tô bún riêu hay lót dạ bằng ổ bánh mì trên những chuyến xe thiện nguyện. Chị luôn dạy con và học trò của mình phải biết quan sát mọi thứ xung quanh, từ người giàu đến người nghèo để xem họ sống như thế nào và làm những gì. Hãy luôn mỉm cười và nhiệt tình giúp đỡ những người gặp khó khăn thì chúng ta sẽ có tất cả./.

Bài và ảnh: NGUYỄN THỊ KIM SÁNG