Đây là hoạt động ý nghĩa, bổ ích do Lực lượng TNXP TP Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố tổ chức cho các học viên CNMT.

leftcenterrightdel
 Các học viên CNMT tranh tài sôi nổi trên sân bóng chuyền.

Ở các nội dung thi đấu, các VĐV phối hợp ăn ý với nhau trong chiến thuật, lối chơi, quan tâm đến đồng đội khi bị chấn thương. Nhiều cầu thủ bóng chuyền, bóng đá, bóng bàn vốn có năng khiếu và đã từng chơi giỏi trước khi nghiện ma túy thì hôm nay được thỏa sức thi đấu như những VĐV thực thụ. Theo đánh giá của ban tổ chức, chất lượng thi đấu có nhiều tiến bộ, nhiều VĐV đạt kết quả xuất sắc. Anh Đặng Hoàng Tú, Đội trưởng Đội bóng chuyền Cơ sở CNMT số 1 hồ hởi nói: “Được tham gia hội thao, tôi vui lắm. Đội bóng chuyền của chúng tôi giành giải nhất. Môi trường thể thao đã cho chúng tôi sức khỏe và nghị lực vượt qua mọi khó khăn để cai nghiện thành công, sớm trở về cộng đồng”. Hội thao có sự tham gia của 9 cơ sở CNMT. Thành tích hội thao là kết quả của những ngày tập luyện vất vả và sự quyết tâm của giáo viên, học viên các cơ sở. Chiến thắng ở đây không chỉ dừng ở những giải thưởng mà là môi trường gắn kết cộng đồng, để học viên CNMT giao lưu với bạn bè, phát triển tiềm năng trong con người mà lâu nay họ phải oằn mình chống lại sự cám dỗ của ma túy.

Luôn chú trọng bảo đảm, xây dựng đời sống tinh thần tốt cho đối tượng học viên CNMT, thời gian qua, Lực lượng TNXP thành phố thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa-văn nghệ, thể dục-thể thao để các học viên có thêm niềm vui, nghị lực sống và quyết tâm từ bỏ hẳn chất gây nghiện. Theo anh Nguyễn Văn Bình, Phó chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP thành phố, hội thao là một trong những hoạt động bổ ích, tạo sân chơi lành mạnh cho các học viên giao lưu học hỏi, phát triển năng khiếu, tiếp thêm động lực để từng học viên phấn đấu, rèn luyện tốt. Cái đích cuối cùng của hội thao là tất cả đều là nhà vô địch, chiến thắng chính bản thân mình. Công tác giáo dục thể chất cho học viên CNMT ngày càng được chú trọng, nâng cao chất lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ tại các cơ sở CNMT.

 LÊ CÚC