Thực hiện kế hoạch cuộc thi, các quận, huyện đoàn đã phối hợp với các đơn vị cơ sở BĐBP Thành phố tổ chức phát động cuộc thi và tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên trên địa bàn, cán bộ, chiến sĩ tham gia dự thi và phối hợp với cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương tuyên truyền sâu rộng về cuộc thi trên địa bàn. Tiêu biểu là các đơn vị: Huyện đoàn Cần Giờ, Huyện đoàn Bình Chánh, Đồn Biên phòng Cần Thạnh...

leftcenterrightdel
Ban tổ chức trao thưởng cho các cá nhân đạt thành tích cao trong cuộc thi.

Cuộc thi được chia làm hai hình thức, phần thi trực tuyến hằng tháng đã thu hút được hơn 1.800 lượt cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên và người dân tham gia dự thi thông qua các website của Ban tổ chức trên mạng internet như Thanhnienviet.vn, Báo Biên phòng Online, Báo Tiền phong Online, Báo Sinh viên Online... Về phần thi viết, sau sáu tháng triển khai, Ban tổ chức đã nhận được gần 3.500 bài thi, trong đó các đầu mối đơn vị BĐBP Thành phố với hơn 550 bài và khối các đơn vị đoàn thể với gần 2.950 bài.

Các bài viết dự thi đều thể hiện sự nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm cao đối với cuộc thi như đầu tư công phu, nghiên cứu, sưu tầm được những tư liệu, hình ảnh phong phú để minh họa cho phần trả lời, hình thức trình bày logic, sạch, đẹp. Nhiều bài dự thi được trình bày bằng hình thức sáng tạo, sinh động, có tính thẩm mỹ cao. Một số bài viết tiêu biểu, chân thực về cảm xúc, kỷ niệm về hình ảnh BĐBP, gương cán bộ, chiến sĩ BĐBP.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA