Ngày hội đã quy tụ nhiều sản phẩm mô phỏng tính năng sử dụng, lắp ráp sản phẩm từ các nhà sáng chế trẻ với nhiều sản phẩm phục vụ nhu cầu xã hội. Tại ngày hội, nhiều doanh nghiệp đã quan tâm đến những ý tưởng của các nhà sáng chế trẻ và tìm kiếm cơ hội đầu tư, tìm kiếm nguồn nhân lực cũng như trải nghiệm những sáng chế có tính ứng dụng cao trong lĩnh vực khoa học công nghệ. (HỒNG GIANG)

Hiệu quả thiết thực từ Chợ phiên nông sản an toàn: Ngày 24-9, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Hồ Chí Minh tổ chức Chợ phiên nông sản an toàn thứ 3 năm 2017 tại Công viên Lê Thị Riêng (quận 10). Hơn 20 đơn vị của thành phố và một số địa phương lân cận đã giới thiệu, quảng bá sản phẩm đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm VietGAP, GlobalGAP… (ANH DŨNG)

Gần 600.000 người dân TP Hồ Chí Minh được kiểm soát về tăng huyết áp: Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, sau một năm thực hiện dự án “Cộng đồng vì trái tim khỏe” đã giúp người dân nâng cao nhận thức về tăng huyết áp, phát hiện sớm, phòng ngừa, điều trị và quản lý tăng huyết áp hiệu quả, bền vững hơn. Dự án đã được thực hiện tại 4 địa bàn là quận 8, 12, Gò Vấp và Thủ Đức với nhiều chương trình thiết thực như sàng lọc, phát hiện sớm tăng huyết áp trong cộng đồng. Thông qua các hoạt động của dự án, có gần 600.000 người dân tiếp cận được với thông tin đúng và đủ về tăng huyết áp, được kiểm soát về tăng huyết áp. (TRẦN TUYẾT)

Nâng cao trình độ chuyên môn nhân viên ngành điện: Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC) vừa tổ chức Hội thi Thợ giỏi năm 2017. Tham gia hội thi có 16 đội đến từ các đơn vị thành viên của EVNHCMC; nội dung thi gồm thi lý thuyết (trắc nghiệm và tiểu luận) và thi thực hành. Ở phần thi thực hành, các đội tham gia tranh tài ở ba nhóm nghề gồm: Quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp trung hạ áp, quản lý vận hành đường dây 110kV và quản lý vận hành trạm biến áp 110kV. (TRẦN BẢO)

Sinh viên có nhiều cơ hội tiếp cận việc làm: Ngày hội Thông tin tuyển dụng do Trường Đại học Nguyễn Tất Thành vừa tổ chức đã mang lại cho sinh viên gần 1.200 vị trí tuyển dụng đa lĩnh vực. Ngày hội là cầu nối giữa doanh nghiệp với nhà trường, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác hướng nghiệp trong sinh viên. Bên cạnh mang đến nhiều cơ hội việc làm, ngày hội còn là dịp để sinh viên nắm bắt nhu cầu của thị trường và xã hội, qua đó tích lũy kinh nghiệm, bổ sung kiến thức chuyên môn để dễ dàng nắm bắt cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. (Tin, ảnh: NGUYỄN HOÀNG TIẾN)

leftcenterrightdel

Sinh viên đăng ký tuyển dụng, tìm hiểu việc làm tại Ngày hội Thông tin tuyển dụng.

Hệ thống siêu thị Co.opmart giảm giá mạnh hơn 3.000 sản phẩm: Từ nay đến ngày 1-10, hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra của Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) áp dụng giảm giá mạnh cho hơn 3.000 sản phẩm, đa số là các mặt hàng thiết yếu phục vụ bữa ăn và sinh hoạt hằng ngày của người tiêu dùng, các sản phẩm tươi sống, cùng hàng loạt sản phẩm chăm sóc trẻ em, đồ gia dụng, may mặc... Hệ thống Co.opmart và Co.opXtra còn dành ưu đãi tặng 3 xe ô tô Honda CRV và 9 xe máy cho những khách hàng may mắn tham gia mua sắm trong thời gian này tại siêu thị. (NGUYỄN TẤN THANH)