Ban tổ chức sẽ đấu giá 18 vật phẩm do các họa sĩ ủng hộ chương trình. Toàn bộ số tiền gây quỹ trong chương trình sẽ được sử dụng để thực hiện các hoạt động hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại nặng nề trong cơn bão số 10 vừa qua ở Quảng Bình, Hà Tĩnh; nghiên cứu các mô hình nhà mới ứng phó với các loại thiên tai khác nhau; mở rộng các địa bàn thực hiện ở miền Tây và miền núi phía Bắc; phát triển chương trình cây xanh trong phố...

leftcenterrightdel
Ca sĩ Mỹ Linh đang phát động đấu giá tác phẩm Mùa thu tới. 

Trong 4 năm hoạt động, Nhà Chống lũ đã xây dựng được 523 căn nhà, ước tính hỗ trợ trực tiếp cho 2.092 người có được đời sống an toàn trước thiên tai. Năm 2017, dự án cùng người dân đã hoàn thành 200 căn nhà tại Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam, miền Tây; 120 hộ gia đình và cơ sở trường học, y tế tại Tam Hiệp Bến Tre được hỗ trợ bồn nước; 50 hộ gia đình được hỗ trợ sinh kế nuôi dê và vịt.

Mô hình Nhà chống lũ là sự tham gia của người dân từ khâu lập kế hoạch, thiết kế và xây dựng. Ban tổ chức cho biết, 97% (gần 250) căn nhà ở Hà Tĩnh, Quảng Bình an toàn sau cơn bão số 10.

Tin, ảnh: KHÁNH HÀ