Anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và được cấp trên khen thưởng. Hỏi chuyê%3ḅn, anh Hâ%3ḅu cho hay: “Được cấp trên quan tâm, tôi nỗ lực hoàn thành nhiê%3ḅm vụ trong lực lượng dân quân (LLDQ). Năm 2009, hoàn thành nhiê%3ḅm vụ trong LLDQ, tôi được địa phương bố trí công tác tại UBND phường”.

leftcenterrightdel
Chi bô%3ḅ Quân sự phường Tân Thuâ%3ḅn Tây, quận 7 kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú là chiến sĩ dân quân. 

Được kết nạp Đảng trước khi nhâ%3ḅp ngũ, năm 2011, hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại Sư đoàn 5 (Quân khu 7) trở về địa phương, Phan Tân Tiến được địa phương bổ nhiê%3ḅm làm Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS phường Tân Thuâ%3ḅn Tây. Được bố trí công viê%3ḅc phù hợp, anh Tiến gương mẫu, năng đô%3ḅng trong công tác, luôn hoàn thành tốt nhiê%3ḅm vụ.

Đó là hai ví dụ trong số nhiều gương đảng viên là bô%3ḅ đô%3ḅi xuất ngũ, hoàn thành nhiê%3ḅm vụ trong LLDQ được bố trí làm công chức tại phường và đều hoàn thành tốt nhiê%3ḅm vụ.

Thượng tá Lê Thanh Sơn, Phó bí thư Đảng ủy Quân sự quâ%3ḅn 7, Chính trị viên Ban CHQS quâ%3ḅn cho biết: “Thực hiê%3ḅn chủ trương tạo nguồn cán bô%3ḅ, đảng viên từng trải qua môi trường quân đô%3ḅi và trong LLDQ, Đảng ủy Ban CHQS quâ%3ḅn đã tham mưu cho Quâ%3ḅn ủy có nghị quyết lãnh đạo, kế hoạch phát triển Đảng trong từng năm và từng giai đoạn cụ thể, gắn với công tác quy hoạch cán bô%3ḅ địa phương”. Theo đó, các chi bô%3ḅ quân sự phường có quy chế phối hợp với chi bô%3ḅ khu phố để tạo nguồn, phát triển Đảng trong thanh niên nhâ%3ḅp ngũ và trong LLDQ. Trong công tác phát triển Đảng, các cấp ủy chú trọng bồi dưỡng, xây dựng đô%3ḅng cơ phấn đấu vào Đảng đúng đắn cho quần chúng. Theo đồng chí Nguyễn Văn Thủ, Bí thư Đảng ủy phường Tân Thuâ%3ḅn Tây: “Đảng ủy chỉ đạo cán bô%3ḅ, các cấp ủy, ban, ngành chủ đô%3ḅng nắm vững tâm tư, nguyê%3ḅn vọng, hoàn cảnh, đồng thời tổ chức phát đô%3ḅng nhiều phong trào cụ thể; qua đó xuất hiê%3ḅn các điển hình, tạo nguồn để lựa chọn, bồi dưỡng phát triển Đảng. Chi bô%3ḅ quân sự còn phối hợp tốt với hô%3ḅi cựu chiến binh, đảng viên lão thành cách mạng trao đổi, chia sẻ kinh nghiê%3ḅm công tác, giáo dục truyền thống”.

Các cấp ủy làm tốt công tác giáo dục chính trị, đạo đức lối sống, duy trì nghiêm nền nếp nguyên tắc sinh hoạt Đảng, đề cao tự phê bình và phê bình. Đảng ủy quâ%3ḅn cũng chỉ đạo các cấp ủy, chi bô%3ḅ thực hiê%3ḅn đúng quy trình các bước trong tổ chức kết nạp Đảng. Các quần chúng được lựa chọn, bồi dưỡng kết nạp Đảng đều có đô%3ḅng cơ phấn đấu tốt, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự được cấp ủy địa phương tiếp nhâ%3ḅn, bố trí sử dụng phù hợp. Bằng các biê%3ḅn pháp trên, từ năm 2013 đến nay, Đảng bô%3ḅ quâ%3ḅn 7 có 63 đảng viên là bô%3ḅ đô%3ḅi xuất ngũ, đảng viên hoàn thành nhiê%3ḅm vụ trong LLDQ được bố trí công tác trong hê%3ḅ thống chính trị, các công ty trên địa bàn quâ%3ḅn và đều phát huy tốt phẩm chất, năng lực, một số đồng chí phát triển trở thành cán bô%3ḅ chính quyền cấp quâ%3ḅn; đồng thời quần chúng cũng tích cực phấn đấu vào Đảng. Hằng năm, tỷ lệ đảng viên chính thức nhâ%3ḅp ngũ của quâ%3ḅn luôn đạt hơn 2%; đảng viên trong lực lượng dự bị đô%3ḅng viên chiếm hơn 15%; trong LLQD là hơn 23%; bảo đảm 100% chi bô%3ḅ quân sự có chi ủy vững chắc, lãnh đạo hoàn thành tốt nhiê%3ḅm vụ quân sự, quốc phòng địa phương.

Bài và ảnh: DUY HIỂN