Nhung là học sinh THPT đầu tiên của quận được kết nạp Đảng sau chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ, hè 2018. Với thành tích nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi, tổ chức thành công nhiều hoạt động Đoàn hiệu quả, Nhung được cử đi học lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng. Đặc biệt, trong hai ngày trải nghiệm chuyến hành trình “Vì người bạn ngoại thành” cuối tháng 6 vừa qua, Nhung đã cùng 40 chiến sĩ Hoa phượng đỏ quận Thủ Đức thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội, giao lưu văn nghệ, giúp đỡ học sinh nghèo tại xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi. Đảng viên trẻ Phương Nhung tâm sự: “Là cán bộ Đoàn, tôi luôn nỗ lực xung kích, sáng tạo thực hiện các hoạt động Đoàn với ngọn lửa đam mê của tuổi trẻ; tự tìm động lực từ phong trào thực tiễn để phấn đấu rèn luyện, trưởng thành, cống hiến nhiều nhất cho xã hội”.

leftcenterrightdel
 Đoàn Thị Thanh (bên trái) được kết nạp Đảng trong chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ, hè 2018.

Với cô giáo trẻ Đoàn Thị Thanh (Trường Mầm non Tân Mỹ, quận 7), ước mơ được kết nạp Đảng đã thành hiện thực ngay trong chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ 2018. Từ thời sinh viên, Thanh đã tích cực tham gia hoạt động tình nguyện, luôn có mặt ở các chương trình sinh hoạt kỹ năng, hướng dẫn, giúp đỡ trẻ em ngoại thành. Thanh còn là chiến sĩ chủ chốt trong các chuyên đề “Tôi tháo vát”, “Kỹ năng xã hội”… Đảng viên Đoàn Thị Thanh bộc bạch: “Kỷ niệm trong chiến dịch Hoa phượng đỏ mà tôi nhớ nhất là chuyến đồng hành cùng các em nhỏ ở huyện Cần Giờ, hè 2017. Hôm đó, gặp trời mưa nên tôi bị cảm, các bé chạy đến hỏi thăm, xoa dầu, lấy nước cho tôi uống chứ không chơi đùa nữa. Tôi cảm thấy thật ấm áp và hạnh phúc”.

Cũng trưởng thành từ chiến dịch Hoa phượng đỏ, đảng viên Trần Minh Gia Mẫn, Bí thư Chi đoàn Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, có thành tích 12 năm liền là học sinh giỏi, từng đạt danh hiệu "Học sinh 3 tích cực" cấp quận, cấp thành phố. Từ khi vào lớp 10, Gia Mẫn đã tích cực tham gia chiến dịch Hoa phượng đỏ. Hè năm 2018, Gia Mẫn cùng các chiến sĩ Hoa phượng đỏ của Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai tham gia sôi nổi các hoạt động tại ngoại thành. Em được kết nạp Đảng khi vừa tròn 18 tuổi…

Theo anh Ngô Minh Hải, Phó bí thư Thành đoàn TP Hồ Chí Minh, sau mỗi chiến dịch tình nguyện, nhiều đoàn viên ưu tú thuộc các tổ chức Đoàn trên địa bàn thành phố vinh dự được kết nạp vào Đảng. Năm nay, với chủ đề “Chiến sĩ tình nguyện Hoa phượng đỏ trải nghiệm và trưởng thành”, các tổ chức Đoàn đã giới thiệu được hàng trăm đoàn viên ưu tú đưa vào nguồn bồi dưỡng kết nạp Đảng. Đây là lực lượng hậu bị được tôi rèn qua thực tiễn để bổ sung vào hàng ngũ của Đảng trong thời gian tới.

Bài và ảnh: THÙY VÂN