Không chỉ bảo đảm thu nhập bình quân 8 triệu đồng/người/tháng, công ty còn thực hiện các hỗ trợ khác cho NLĐ, như: Phụ cấp bữa ăn giữa ca, các khoản chi hiếu hỷ, ốm đau, thai sản, sinh nhật… NLĐ còn được công ty mua bảo hiểm tai nạn rủi ro, được ở miễn phí trong nhà nội trú. Riêng NLĐ ở trọ nơi khác sẽ được công ty hỗ trợ tiền thuê nhà để yên tâm lao động sản xuất và cống hiến lâu dài.

leftcenterrightdel

Ông Trịnh Tiến Dũng nhận khen thưởng tại Chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp” năm 2018, do Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh tổ chức.

Từ ý tưởng của tổ chức công đoàn, công ty đã xây dựng chính sách hỗ trợ đặc biệt cho NLĐ khó khăn thông qua Quỹ Từ thiện Đại Dũng. Nguồn kinh phí duy trì quỹ được trích từ lợi nhuận của công ty và sự đóng góp của các mạnh thường quân, cán bộ quản lý. Sau hơn một năm thành lập, quỹ đã giúp đỡ được hơn 10 đoàn viên với số tiền hàng trăm triệu đồng. Bên cạnh đó, ông Dũng và ban giám đốc công ty rất tin tưởng và ủng hộ hoạt động công đoàn. Nhờ vậy, hoạt động công đoàn tại công ty ngày càng thiết thực. Hằng năm, với sự hỗ trợ nhiệt tình từ ban giám đốc, công đoàn công ty tổ chức xe đưa đón miễn phí NLĐ về quê ăn Tết và trở lại thành phố làm việc sau Tết, cũng như thăm hỏi, tặng quà NLĐ  có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Trịnh Tiến Dũng cho biết: “Thực túc binh cường”, anh chị em công nhân có sức khỏe, tinh thần thoải mái thì mới có thể làm việc tốt. Hơn nữa, nhu cầu của NLĐ không chỉ là tiền lương cao, mà còn phải có các chế độ phúc lợi tốt, được trang bị kiến thức, được học tập… Từ đó, chúng tôi cùng với tổ chức công đoàn xây dựng các chương trình phúc lợi tốt hơn để NLĐ hài lòng.

Nổi bật trong chính sách chăm lo NLĐ của công ty là ban giám đốc luôn quan tâm đào tạo, nâng cao tay nghề cho NLĐ. Mỗi năm, công ty đều thực hiện các chương trình đào tạo tay nghề cho NLĐ bằng nhiều hình thức, như: Cử đi học, mở các lớp đào tạo nghề hay mời chuyên gia nước ngoài đến huấn luyện cho NLĐ. Hiện nay, gần 100 NLĐ của công ty có chứng chỉ nghề của Nhật Bản. Chị Bùi Thị Sơn Kha, nhân viên của công ty tâm sự: “Với các chính sách đãi ngộ tốt và sự quan tâm thiết thực của lãnh đạo công ty đã giúp NLĐ thêm tin tưởng, gắn bó với doanh nghiệp”.

Từ một doanh nghiệp sản xuất hàng bán tại thị trường nội địa, bằng cái tài, cái tâm, Tổng giám đốc Trịnh Tiến Dũng đã “chèo lái” công ty ngày càng phát triển và đến nay, thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp đã vươn đến hơn 30 quốc gia. Điều ông Dũng mong muốn là gần 1.000 NLĐ luôn coi doanh nghiệp là mái nhà chung để cùng nhau vun đắp và ngược lại, ban giám đốc sẵn sàng quan tâm, lắng nghe, chia sẻ lợi nhuận để chăm lo NLĐ.

Bài và ảnh: THƯ LÊ